Chúc mừng sinh nhật: Nguyễn Thị Trúc Giang(01/05), Tổ CM: Địa lí - Phạm Thị Bích Hạnh(01/05), Tổ CM: Toán học - Nguyễn Tiến Định(12/05), Tổ CM: Ban giám hiệu - Phạm Phan Thị Như Huyền(12/05), Tổ CM: Tin học - Phan Vinh Quang(19/05), Tổ CM: Sinh học
    CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đ/c: Thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước *ĐT: 0271.3563.693
BTCB - Hiệu trưởng: Trương Thanh Bình
10 XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
Trường THPT Thanh Hòa được thành lập năm 1998. Hiện nay, ngôi trường là mái nhà chung của 107 CB, GV, CNV. Năm học 2017 – 2018, trường có hơn 958 học sinh.
Trải qua hơn 10 năm phấn đấu và nỗ lực không ngừng, vượt qua những năm tháng thử thách của một Huyện biên giới còn rất nhiều khó khăn, dân tộc thiếu số và dân nhập cư chiếm tỷ lệ khá cao. Đến nay, nhà trường đã thực sự trưởng thành và trở thành “cái nôi” đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.
Đội ngũ cán bộ quản lý, GV – CNV nhà trường luôn nêu cao tinh thần vượt khó, sáng tạo và tâm huyết với nghề, cùng với các thế hệ học sinh hăng say học tập, nên chất lượng đào tạo nhà trường không ngừng tiến bộ và phát triển bền vững. Năm học 2005 – 2006 và 2006 – 2007, lần đầu tiên nhà trường có 2 em học sinh giỏi cấp Quốc gia. Từ năm 1998 đến 2010, nhà trường đã có 30 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT hàng năm luôn cao hơn tỷ lệ của tỉnh. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh đậu ĐH-CĐ luôn được giữ vừng từ 35 – 40%.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho GV – HS, đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện cho học sinh. Hằng năm, Hội đồng sư phạm nhà trường luôn bám sát các chủ trương của Ngành, thực hiện có hiệu qủa các cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi như: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sang cho học sinh noi theo”, “hội thi giáo viên dạy giỏi”, “Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học và sang tạo”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT, Hội trại ẩm thực và trò chơi dân gian, các chuyến “Du khảo về nguồn” nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Với những thành quả bước đầu đáng trân trọng đó, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước tặng nhiều Bằng khen. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục đạt danh hiệu Đoàn trường vững mạnh, đặc biệt đã được Trung ương Đoàn 2 lần tặng Bằng khen trong năm học 2006 – 2007 và 2008 – 2009.
Trong những năm gần đây, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND và Sở GD – ĐT tỉnh Bình Phước về đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng phòng học, trang thiết bị dạy học, hướng đến danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.
Tương lai sắp tới, để phát triển bền vững rất cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, nhưng cũng cần có sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường, để xứng đáng là “Điểm sáng nơi vùng cao biên giới” trên quê hương Bù Đốp anh hùng.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lịch
    Tin nóng