Chúc mừng sinh nhật: Trần Ngọc Tuấn(03/01), Tổ CM: Vật lý - Nguyễn Thị Dịu(07/01), Tổ CM: Ngữ văn - Nguyễn Thị Thúy(11/01), Tổ CM: Sinh học - Cáp Thị Liên(12/01), Tổ CM: Lịch Sử - Doãn Ngọc Đức(12/01), Tổ CM: Sinh học - Nguyễn Đình Danh(20/01), Tổ CM: GDCD
    CƠ CẤU TỔ CHỨC

lượt truy cập
  ĐOÀN THỂ

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO ĐOAN VIÊN THANH NIÊN NĂM HỌC 2020-2021

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bù Đốp, luôn được Huyện Đoàn phối hợp với các cấp, các ngành triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần nâng cao hiểu biết chấp hành pháp luật trong ĐVTN, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Sáng ngày 11/12/2020 tại hội trường phòng GD & ĐT Bù Đốp. Huyện Đoàn phối hợp với Phòng tư pháp huyện Bù Đốp mở lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật trong thanh niên trên địa bàn huyện thu hút hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia.

Cùng với công tác tuyên truyền, Huyện Đoàn đã thành lập các đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại khu phố, xây dựng cổng trường an toàn; tổ chức các hoạt động về nguồn, chăm sóc, giúp đỡ đối tượng chính sách; tham gia các hoạt động vì cộng đồng; qua đó giúp cho thanh niên thấy được vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, từ đó, xây dựng lối sống lành mạnh, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước. Nhiều mô hình, cách làm trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên đã phát huy hiệu quả tích cực tại cơ sở, như: thành lập và hoạt động có hiệu quả các mô hình “Cổng trường tự quản về an toàn giao thông”; mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”; 100% các xã duy trì mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”. Đặc biệt là duy trì các câu lạc bộ tại cơ sở, gồm: “Tuổi trẻ với pháp luật”; “Thanh niên phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “Thanh niên không vi phạm pháp luật”...  Các câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên, giúp đỡ thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương...

Có thể thấy, thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giúp ĐVTN trên địa bàn huyện Bù Đốp nâng cao nhận thức đúng đắn về pháp luật, qua đó hình thành ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.